Nấm Đông trùng hạ thảo gồm quả thể (sợi) nấm cùng đế sinh khối nuôi cấy được sấy lạnh (sấy thăng hoa) ở thời điểm cây nấm đạt dưỡng chất cao nhất, giúp bảo tồn được 100% dưỡng chất như nấm tươi và giúp bảo quản được lâu dài.
Sấy thăng hoa là phương pháp bảo quản tân tiến. So với phương thức sấy truyền thống, sấy thăng hoa có ưu điểm vượt trội giúp nguyên liệu được bảo quản trong trạng thái khô hoàn toàn, tránh bị ẩm mốc trong thời gian dài, khi sử dụng được phục hồi nguyên vẹn như trạng thái tươi mới ban đầu.
Đối tượng sử dụng
Người gầy yếu, kém ngủ, mệt mỏi do suy nhược cơ thể, thần kinh, tiểu đường.
Người mắc bệnh huyết áp, gout, hỗ trợ điều trị ung thư, người trong hoặc sau hóa trị, xạ trị.
Người cần tăng cường chức năng gan, thận, phổi, sinh dục, hiếm muộn.
Công dụng
Giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng
Bổ thận, bổ phế, ích khí, ích tinh thủy
Cải thiện sinh lý
Hỗ trợ phòng chống, điều trị ung thư
Tăng cường sinh lý, hỗ trợ hiếm muộn
Ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch
Thanh lọc cơ thể.
Tăng cường khả năng chống lão hóa, làm đẹp da, trị nám, sức đề kháng, chống mệt mỏi, giảm lượng Cholesterol
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, gút, phòng bệnh gan.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản
Ăn trực tiếp: Dùng với nước ấm khoảng 30ºC, sau đó nhai càng lâu càng tốt rồi ăn hết cả con, uống nước.
Hãm nước trà uống: Lấy 2 - 3 sợi đông trùng hạ thảo hãm với 150 - 200ml nước sôi, sau chừng 5 - 7 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày (có thể ăn luôn cả sợi nấm hoặc con ký chủ).
Hầm với các loại thịt: Thịt lợn, vịt, bò, gà, chim, dê sau khi ướp với gia vị đem hầm hoặc tần nhừ từ 1 - 2 tiếng tùy từng loại thịt, sau đó cho 5 - 6 sợi đông trùng hạ thảo vào, đun thêm khoảng 7 - 10 phút là dùng được, ngày dùng 2 - 3 lần vào các bữa.
Nấu cháo: Nấu cháo nhừ rồi cho cho 5 - 6 sợi đông trùng hạ thảo tiếp tục đun sôi trong 3 - 5 phút là có thể sử dụng.
Ngâm rượu, mật ong...
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
Để xa tầm tay trẻ em.